CÔNG NGHIỆP 4.0

Camera giao thông

Camera giao thông là camera quan sát phương tiện giao thông trên đường. Thông thường, chúng được đặt dọc theo các con đường chính như đường cao tốc, đường cao tốc, đường cao tốc, đường ô tô và đường cao tốc, cũng như các tuyến đường huyết mạch, và được kết nối bằng các sợi quang được chôn dọc theo hoặc thậm chí dưới lòng đường, với nguồn điện được cung cấp bởi nguồn điện lưới trong đô thị hoặc thông qua các tấm pin mặt trời hoặc nguồn năng lượng thay thế khác cung cấp hình ảnh nhất quán mà không có nguy cơ mất điện trong điều kiện khắc nghiệt.

Một trung tâm giám sát nhận video trực tiếp trong thời gian thực và đóng vai trò là người điều phối nếu có va chạm giao thông hoặc một số sự cố gây rối khác hoặc vấn đề an toàn đường bộ.

Camera giao thông là một phần quan trọng của hầu hết các hệ thống giao thông thông minh. Chúng đặc biệt có giá trị trong các đường hầm, nơi thiết bị an toàn có thể được kích hoạt từ xa dựa trên thông tin do camera và các cảm biến khác cung cấp. Trên những con đường bề mặt, chúng thường được gắn trên cột hoặc cột cao, đôi khi cùng với đèn đường. Trên các tuyến đường huyết mạch, chúng thường được gắn trên các cột đèn giao thông tại các giao lộ, nơi dễ xảy ra sự cố nhất. Ở những vùng sâu vùng xa không dễ dàng tiếp cận với lưới điện chính, chúng thường được cung cấp năng lượng bằng các phương tiện khác như năng lượng mặt trời, cũng là nguồn dự phòng cho cơ sở hạ tầng camera đô thị.

Camera giao thông khác với camera an toàn đường bộ, được đặt ở những nơi cụ thể để thực thi các quy tắc trên đường. Những máy ảnh đó chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải hình ảnh cao hơn nhiều khi được kích hoạt, trong khi các camera giao thông chỉ đơn giản là để quan sát và liên tục quay video có độ phân giải thấp hơn, thường là chuyển động hoàn toàn, mặc dù chúng có thể được điều khiển từ xa để tập trung vào một sự cố giao thông đang diễn ra ở xa hơn một con đường có thể không nằm trong tầm nhìn thông thường của máy ảnh hoặc thậm chí dọc theo đường gom hoặc đường khác trong tầm nhìn của máy ảnh. Nhiều kênh truyền ở định dạng NTSC và PAL tương tự kế thừa, tùy thuộc vào vị trí, mặc dù nhiều kênh đang được chuyển đổi thành video độ nét cao khi thiết bị được thay thế. Một số có la bàn tích hợp hiển thị hướng chính mà máy ảnh hướng tới, mặc dù nhiều nhà cung cấp cũng cung cấp hình ảnh tham chiếu của ảnh chụp theo hướng chính.

Thành phố thông minh

Thành phố thông minh là một tầm nhìn phát triển đô thị nhằm tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và Internet vạn vật (IoT) theo cách an toàn để quản lý tài sản của thành phố. Những tài sản này bao gồm hệ thống thông tin của các ban ngành địa phương, trường học, thư viện, hệ thống giao thông, bệnh viện, nhà máy điện, mạng lưới cấp nước, quản lý chất thải, thực thi pháp luật và các dịch vụ cộng đồng khác. Một thành phố thông minh được khuyến khích sử dụng công nghệ và tin học đô thị để nâng cao hiệu quả của các dịch vụ. CNTT-TT cho phép các quan chức thành phố tương tác trực tiếp với cộng đồng và cơ sở hạ tầng thành phố, đồng thời giám sát những gì đang xảy ra trong thành phố, thành phố đang phát triển như thế nào và làm thế nào để tạo ra chất lượng cuộc sống tốt hơn. Thông qua việc sử dụng các cảm biến được tích hợp với hệ thống giám sát thời gian thực, dữ liệu được thu thập từ người dân và thiết bị – sau đó được xử lý và phân tích. Thông tin và kiến ​​thức thu thập được là chìa khóa để giải quyết tình trạng kém hiệu quả.

Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) được sử dụng để nâng cao chất lượng, hiệu suất và tính tương tác của các dịch vụ đô thị, để giảm chi phí và tiêu thụ tài nguyên, đồng thời cải thiện liên hệ giữa công dân và chính phủ. Các ứng dụng thành phố thông minh được phát triển để quản lý các luồng đô thị và cho phép phản hồi theo thời gian thực. Do đó, một thành phố thông minh có thể sẵn sàng ứng phó với các thách thức hơn là một thành phố có mối quan hệ “giao dịch” đơn giản với công dân của mình. Tuy nhiên, bản thân thuật ngữ này vẫn chưa rõ ràng về các chi tiết cụ thể của nó và do đó, mở ra nhiều cách hiểu.